• slider

​Thanh lý bàn ghế, game và cuộc sống ( phần 2 )

" DON'T NEVER GIVE UP, YOU CAN CHANGE THE WORLD "
Đôi khi cuộc sống này dồn bạn vào bước đường cùng đó là thử thách dành cho bạn, " Kẻ không bỏ cuộc là kẻ sẽ dành chiến thắng " câu nói này đủ để cho chúng ta hiểu rằng khi bạn than thân trách phận rằng sao mọi thứ xui xẻo, rắc rối, khó khăn luôn tìm đến bạn và ý định vứt bỏ mọi thứ đang ngày càng lớn hơn trong suy nghĩ của bạn nếu bạn không nhanh chóng thay đổi suy nghĩ đó, tin tôi đi bạn sẽ hoàn toàn thất bại, dần dần cuộc sống của bạn trở nên vô cùng nhàm chán khi mà mục tiêu không có, bạn sống chậm rãi, ngại đối mặt với thử thách, bi quan và tự ti.
 
​Thanh lý bàn ghế, game và cuộc sống ( phần 2 )
Cuộc sống luôn tạo ra thử thách để mọi thứ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn

Cuộc sống của bạn như vậy kéo dài mãi mãi bạn thấy như thế nào? Cuộc đời này cho phép bạn gục ngã 1 2 ngày nhưng không phải là mãi mãi, đứng dậy và chiến đấu với những thử thách đấy, đánh bại chúng bằng chính lòng kiêu hãnh của bạn, khi mà bạn đã thành công rồi thành quả của bạn sẽ vô cùng ngọt ngào, sau đó bạn sẽ vô cùng thích thú thấy rằng cuộc sống này tươi đẹp biết bao.

Tôi đã từng phải chịu rất nhiều áp lực cũng như khó khăn trong quá trình Sales tại cửa hàng thanh lý bàn ghế, lần đầu chậm chững vào lĩnh vực mới, giá sản phẩm, tính năng sản phẩm, cung cấp được gì cho khách hàng tôi hoàn toàn mù tịt. Tôi cố gắng tìm hiểu mọi thứ để có thể làm tốt công việc của mình nhưng mà mọi chuyện không hề đơn giản như thế, tôi làm mất 1 đơn hàng và tôi đứng trước nguy cơ phải đền toàn bộ chúng. Một cậu sinh viên chân ướt chân ráo, vừa học vừa làm, tiền lương không đủ để đền bù tôi phải làm gì bây giờ? 
 
​Thanh lý bàn ghế, game và cuộc sống ( phần 2 )
Mọi thứ luôn nằm trong tầm tay của bạn chỉ là bạn chưa biết cách để kiểm soát nó mà thôi

Tôi đã hoàn toàn gục ngã ngay trong ngày hôm đó, mọi thứ, cố gắng của tôi sụp đổ hoàn toàn, tôi cảm thấy chán nản đến tuyệt vọng khi chả biết phải làm gì, có cách gì để giải quyết chuyện này đây? Mọi suy nghĩ gần như chống đối tôi khi tôi đưa chúng đến ngõ cụt. Ngày hôm sau, tôi bắt đầu công việc với tư thế vô cùng mệt mỏi và chán nản, chả muốn làm bất cứ thứ gì cả tương lai tôi gần như trong thoáng chốc bị bịt kín tất cả mọi lối ra. Tôi muốn xin nghỉ và điều đó đồng thời với việc đam mê và giấc mơ của tôi chính thức khép lại tại khoảng khắc ấy.

Phải đến ngày hôm sau nữa khi tôi giải thoát mình ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực, quyết không thể dừng lại điều này không thể khiến tôi từ bỏ giấc mơ mà tôi gầy dựng từ rất lâu rồi, tại sao chỉ vì 1 chút khó khăn thế này tôi lại phải vứt bỏ chúng nhanh chóng như vậy chứ? Khi đã xác định rõ ràng tôi lại cố gắng vì công việc, tìm mọi cách để đền bù đơn hàng thất thoát do tôi gây ra, điều kỳ diệu đã đến khi sếp nói rằng: "Em không cần làm gì cả, xem như đây là thử thách dành cho em lần sau đừng tái phạm nữa."
 

Đừng bao giờ vứt đi mục tiêu của mình


Sau những khó khăn tôi đã vượt qua tôi đã biết được rằng đừng bao giờ dừng lại vì chướng ngại vật trước mắt thì bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ vượt qua nó được bằng một điều tôi cho là kỳ diệu nào đó. Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho kẻ không biết từ bỏ là gì, nó là kinh nghiệm tích lũy cho bản thân mình, nó là sức mạnh để bồi dưỡng thêm cho ý chí của bạn và nó còn là sức sống nuôi đam mê mà bạn nung nấu từ rất lâu rồi.
 
​Thanh lý bàn ghế, game và cuộc sống ( phần 2 )
Nó tạo ra khó khăn cho bạn nhưng cũng sẽ cho bạn cơ hội để vượt qua chúng
 

XEM THÊM PHẨN 1 TẠI ĐÂY

Mỗi người trong đời đều sẽ có những khó khăn khác nhau cần phải vượt qua, cuộc sống nó vốn dĩ là vậy bằng phẳng thì hẳn sẽ vô cùng vô vị, phải có 1 chút bấp bênh để mọi thứ trở nên đẹp hơn, thú vị hơn và để rèn luyện con người chúng ta trở nên mạnh mẽ và ý chí hơn. " Don't never give up, You can change the world " đây chính là câu nói tôi tâm đắc nhất, bạn có thể thay đổi cả thế giới này hay ít nhất cũng có thể tự thay đổi chính thế giới của bạn. Cái thế giới bạn là nhân vật chính, tự quyết định cuộc đời mà không phải nhờ bất kỳ ai can thiệp vào chúng cả.
dien dan rao vat so 1 tphcm